Shop House và Shop Villa là gì?

Share on facebook
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on tumblr
Share on email

Thị trường bất động sản Việt Nam ngày càng sôi động với nhiều phân khúc bất động sản mới du nhập, hứa hẹn mang lại nhiều lợi nhuận cho nhà đầu tư trong và ngoài nước. Trong đó, Shop House và Shop Villa đang là hai lựa chọn hấp dẫn cho các dự án bất động sản nghỉ dưỡng ven biển. Mời các bạn cùng tìm hiểu về hai loại hình bất động sản này.

1. Shop House

Shop House là một nét đẹp kiến trúc tiêu biểu của người dân Singapore, ra đời giữa những năm 1840 đến những năm 1960. Đặc điểm của Shop House là diện tích nhỏ, khoảng 70 – 100m2, có ít nhất hai tầng, được phục vụ kết hợp mục đích thương mại và sinh hoạt. Theo đó, tầng dưới phục vụ mục đích kinh doanh thương mại, tầng trên cùng dành riêng sinh hoạt gia đình. Các nhu cầu kinh doanh thương mại nhỏ lẻ được bố trí đa dạng và hiệu quả trong Shop House như: coffee, tạp hóa, shop quần áo, nhà hàng nhỏ……

Phong cách thiết kế Shop House ngày càng được ưa chuộng tại các nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Shop House được đặt trong quần thể dân cư, khu đô thị với các trung tâm thương mại và mảng xanh xen kẽ hài hòa. So với nhà phố truyền thống, mô hình Shop House vượt trội hơn nhờ hệ thống hạ tầng đồng bộ, tận dụng được nguồn khách hàng đa dạng của trung tâm thương mại và cả cư dân của chính khu đô thị.

2. Shop Villa

Cải tiến từ mô hình Shop House, các kiến trúc sư hiện nay đã cho ra đời sản phẩm Shop Villa. Đây là phân khúc bất động sản mới, đáp ứng đuợc nhu cầu của nhiều nhà đầu tư với những đặc điểm nổi bật. Shop Villa được xem là một kênh đầu tư hiệu quả, mang lại tỷ suất lợi nhuận cao. Nó kết hợp các ưu điểm của Shop House, đồng thời nâng tầm để đáp ứng phân khúc cao cấp hơn của bất động sản du lịch nghỉ dưỡng.

Đặc điểm nổi bật của Shop Villa:

  • Phân khúc hạng sang, thường được thiết kế theo dạng biệt thư song lập.
  • Có diện tích sử dụng lớn hơn Shop House, thường là gấp đôi.
  • Được thiết kế hiện đại theo dạng biệt thự nghỉ dưỡng, bố trí nhiều không gian mở như hồ bơi, tiểu cảnh, sân vườn, bãi đậu xe hơi…
  • Chủ sở hữu có thể kinh doanh các loại dịch vụ giải trí như lounge bar, club, hội họa, điêu khắc, đồ trang trí decor, lưu niệm handmade…
  • Số lượng khan hiểm nên khả năng đầu tư sinh lợi cao hơn, dễ dàng mua bán, cho thuê.

Trong cùng một dự án, bởi những tiện ích và ưu thế vượt trội, Shop Villa có giá thành cao hơn Shop House. Hiện nay, số lượng Shop Villa trên thị trường vẫn còn khan hiếm. Chính vì thế, ngay từ khi xuất hiện, Shop Villa đã tạo nên một làn gió đầu tư mới cho thị trường bất động sản Việt Nam.

3. Đầu tư Shop House và Shop Villa ở Phú Quốc: một vốn bốn lời

Dòng vốn đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng đang được ồ ạt đổ vào Phú Quốc những năm qua. Đảo Ngọc hôm nay trở thành thị trường tiềm năng hàng đầu tại Việt Nam, là điểm đến du lịch hấp dẫn bậc nhất của khu vực và thế giới.

Việc đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng tại Phú Quốc luôn là một lựa chọn hàng đầu. Có thể nói khi đầu tư vào các loại hình như Shop House và Shop Villa, người đầu tư chỉ một vốn mà đạt được bốn lời. Chủ sở hữu bất động sản có thể dễ dàng mở rộng hoạt động kinh doanh của ban thân, hoặc cho thuê lại mặt bằng để khai thác lợi nhuận hàng tháng. Với đặc thù khách du lịch ngày càng tăng của Phú Quốc, nguồn khách hàng từ kinh doanh thương mại không còn bị giới hạn.

Shop House và Shop Villa vừa là nơi an cư phù hợp, vừa để phục vụ kinh doanh thương mại. Vị trí du lịch nghỉ dưỡng hàng đầu của Phú Quốc càng tôn thêm giá trị cho các loại hình bất động sản này lên gấp bội. Một cuộc sống cân bằng, tiện nghi trong một cộng đồng cư dân văn minh hiện đại là điều mà Shop House và Shop Villa mang lại.

Dự án Khu thương mại, dịch vụ và nghỉ dưỡng Sea Star Phú Quốc được xây dựng gồm các hạng mục Shop House, Shop Villa, Hotel/Condotel bố trí thành một cụm trung tâm dịch vụ – giải trí – nghỉ dưỡng hàng đầu tại Phú Quốc. Với thiết kế tinh tế kết hợp giữa hiện đại và bản địa, Sea Star Phú Quốc từng bước trở thành một trong những dự án bất động sản du lịch nghỉ dưỡng hấp dẫn tại Phú Quốc.

Share on facebook
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on tumblr
Share on email

Bình luận về bài viết

Cuộc thi thiết kế biểu tượng và logo Sea Star Phú Quốc

Mời bạn tham gia cuộc thi thiết kế hấp dẫn nhất trong năm 2019 với giải thưởng lên đến hàng nghìn USD.

Share on facebook
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on tumblr
Share on email

Bài viết mới nhất

Kết nối cùng chúng tôi